Máy oxy thở sử dụng trong bao lâu?

Khi ở bệnh viện, các bác sĩ sẽ điều chỉnh lượng oxy phù hợp với thể trạng của từng bệnh nhân. Trường hợp khi sử dụng máy tạo oxy tại nhà, trước tiên cần hỏi qua ý kiến bác sĩ rồi sau đó mua đúng máy theo nhu cầu và biết cách điều chỉnh mức độ vừa phải để giúp oxy đi vào động mạch phổi, trung hòa với máu và giúp đi đến các tế bào khác trong cơ thể.

Nếu trong trường hợp dung nạp quá nhiều oxy vào phổi thì rất có thể gây ra tình trạng ngộ độc oxy và nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân.

Không những vậy, nếu lệ thuộc vào máy tạo oxy thì sẽ khiến các tiểu phế quản bị chai và gây tổn hại đến quá trình hô hấp bình thường. Khi đó chức năng phổi sẽ bị suy giảm và phải phụ thuộc vào máy oxy.

Do đó, khi sử dụng máy tạo oxy tại nhà phải có sự hướng dẫn của bác sĩ, sử dụng đúng người và đúng thời lượng. Tốt nhất, chỉ nên dùng máy tạo oxy khi người bệnh mệt, khó thở và không thể hô hấp bình thường. Sau khi qua cơn khó thở, người bệnh không còn mệt nữa thì nên ngừng sử dụng máy tạo oxy để bệnh nhân hít thở bình thường.

Leave Comments

0798 100 003
0798100003